Bánh bông lan từ lâu đã được lan rộng gia đình tìm khiến món ăn để chiêu đãi khách vì đặc tính ngon, rẻ và vô cùng dễ làm. Thông thường để làm các cái bánh nhắc chung và bánh bông lan nhắc riêng thì bạn sẽ nghĩ ngay tới việc tiêu dùng lò nướng, bếp nướng điện hoặc chắc chắn là nồi cơm điện để khiến cho nhưng ít khi mường tượng lò vi sóng.
Có thể bạn chỉ dừng lại ở việc sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, rả đông thực phẩm, nướng thịt…nhưng chưa tận dụng hết các chức năng, công dụng logic của nó.
Và hôm nay tìm Mua Chuẩn sẽ hướng dẫn bạn phương pháp khiến bánh bông lan bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản qua 4 bước, giúp bạn chỉ trong vòng 20-30 phút là cứng cáp làm cho ra 1 mẻ bánh bông lan thơm phức.
Đọc hướng dẫn chọn mua lò vi sóng hãng nào rẻ nhất nếu bạn vẫn chưa chọn được cho gia đình mình một cái lò vi sóng say mê nhất nhé!
Hướng dẫn cách khiến bánh bông lan bằng lò vi sóng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Khuôn bánh
- Giấy nướng bánh
- Bột mì: 150g
- Bột nổi: 1/2 muỗng cafe
- Trứng Gà: khoảng 4 quả
- Bơ mềm: 50g
- Đường cát: 100g
- Vani: 1 muỗng café
- Nước: 60ml
- Dầu ăn: 40ml
- Một ít muối ăn
- ...
Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng như sau
Lưu ý: Bạn nên mở lò vi sóng trước 15 phút (ở nhiệt độ khoảng 170 độ C) để cho lò nóng.
1
Tách trứng
Tiến hành tách trứng
Đầu tiên bạn hãy tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra 2 chiếc tô to lớn.
2
Đánh lòng trắng trứng
Đánh tan lòng trắng trứng
Tiến hành đánh lòng trắng trứng sử dụng máy đánh trứng cho đến lúc thấy bọt khí nổi lên thì cho thêm một tí muối, sau đó cho dần dần cho đường chọn và đánh tiếp cho tới lúc lòng trắng nổi bông cứng dẻo.
Đừng đánh quá lâu vì khiến cho lòng trắng cứng ,như thế bạn sẽ ko thể trộn các nguyên liệu tiếp theo.
3
Thêm nước vào lòng trắng trứng
Ở bước này bạn tiến hành thêm nước tìm lòng trắng trứng đã đánh ở bước 2. Sau đó vặn lò ở mức thấp và trộn nhẹ nhàng vài vòng.
4
Đánh tan lòng đỏ
Đánh tan lòng đỏ trứng
Đánh tan lòng đỏ mang dầu ăn và vani. Sau đấy đổ từ từ hôn hợp này vào tô lòng trắng đã được đánh tan ở bước 3.
Vừa đổ vừa sử dụng máy đánh hỗn hợp cho tới khi đều là được (nhớ bật thứ đánh ở mức thấp nhất nhé).
5
Rây bột
Trộn hỗn hợp gồm bột mì, bột bắp, bột nổi trộn với nhau và rây qua rây lại cho thật mịn.
6
Tiến hành nướng bánh
Tiến hành cho bột chọn khuôn, quét một lớp bơ dầu lên 2 mặt của giấy nướng bánh (mục đích là để bánh không bị dính sau lúc chín), dàn đều cho bằng lớp mặt.
Nướng bánh trong trong thời gian khoảng 30-35 phút tùy chọn lò của mỗi nhà. kỹ càng ko bánh sẽ bị khét nhé, trong công đoạn nướng bạn chắc sử dụng một cây tăm xiên chọn bánh và rút ra giả dụ thấy cây tăm này khô thì bánh đã chín.
7
Lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức
Sau lúc bánh đã chín bạn hãy lấy khuôn bánh ra khỏi lò và úp bánh rồi chờ trong 5 phút cho bánh nguội hẳn. vững chắc tiêu dùng một con dao mỏng rồi rọc 1 vòng quanh viền bánh để lấy bánh.
Lời kết
Trên đây tìm Mua Chuẩn đã hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng rất đơn giản để bạn dĩ nhiên tự tay khiến cho ra những cái bánh bông lan ngon lành phục vụ cho cả gia đình. Chúc người tiêu dùng ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét